page contents

Thư gửi Phúc Trần tuổi 40

Tôi Phúc Trần 30 tuổi vào năm 2016, anh Phúc Trần 40 tuổi vào năm 2026

Ngày đăng: 23-09-2016

1,049 lượt xem

Tp.HCM, ngày 23/9/2016  

Thân gửi Anh Phúc Trần 40.

Tôi đang hình dùng anh đọc lá thư này trong một tâm trạng vô cùng thoải mái, gương mặt toát lên vẻ hạnh phúc và miệng cũng đang nở một nụ cười nhẹ nhàng, mãn nguyện. Một điều tôi chắc chắn rằng đây không phải là lần đầu anh đọc lá thư này nhưng mỗi lần anh đọc đều có cảm xúc như thế cả.

Tôi cũng muốn khẳng định rằng đây là lần đầu tiên tôi viết thư cho anh. Có lẽ anh hiểu rất rõ cảm giác của tôi lúc này, và tôi cũng đang tưởng tượng ra phần nào hình dáng của anh. Cả hai chúng ta tuy rất thân thiết nhưng hầu như chưa gặp nhau bao giờ. Tôi Phúc Trần 30 tuổi vào năm 2016, anh Phúc Trần 40 tuổi vào năm 2026 (thật ra thì lúc này tôi mới hơn 29 tuổi thôi và anh cũng hơn 39 tuổi, nhưng thôi chúng ta cứ thoải mái cho là 30 và 40 cho dễ nhé). Tôi cũng không biết hiện giờ anh còn sử dụng bút danh Phúc Trần hay không nữa? Nếu anh thấy việc thay đổi là cần thiết thì anh cứ làm nhé.

Một lần nữa tôi đang hình dung thấy anh là một người đàn ông trung niên 40 tuổi khỏe mạnh, giàu có, thành công và hạnh phúc với công việc và gia đình của anh. Nếu anh ngạc nhiên tại sao tôi có thể nói chính xác như thế thì có lẽ anh không còn nhớ rằng cách đây hơn một năm (tháng 1/2015) bằng cách huyền bí nào đó anh đã giúp tôi xây dựng nên một tuyệt phẩm mang tên Vison Board 101. Chắc là năm 2026 anh có một Vison board 101 phiên bản tuyệt hảo nên đôi khi anh quên phiên bản đầu tiên của nó. Tôi gửi kèm theo thư này bản Vison board 101 năm 2016 nhé.

Vison board 101

Mà này, đừng nói với tôi là anh đang hì hục viết thư cho ông bạn Phúc Trần 50 đấy nhé!

Dựa theo Vison board 101 năm 2016 tôi cũng đã tạo ra Future 101 phiên bản 2016. Tôi chắc là anh cũng đã phát triển nó lên một phiên bản mới chi tiết rõ ràng hơn chứ?

Nhìn Future 101 phiên bản 2016, nhiều người (trong đó có tôi lúc này) đều cho đây là những mộng tưởng vượt tầm với và chắc là tôi đang công tác trong lĩnh vực khoa học viễn tưởng. Đó là những giấc mơ vượt xa, rất xa hoàn toàn thực tại tôi đang có. Nhưng dù thế nào tôi vẫn thích triết lý giấc mơ không ai đánh thuế, đã trót tốn một lần mơ rồi thì hãy mơ thật to lớn và vĩ đại, hay “Hãy mơ đến mặt trăng và ít ra bạn cũng đến được những vì sao”, hay “sự vĩ đại thường vượt ra ngoài tầm nhận thức”.

Tôi tin rằng đến thời điểm của anh – Phúc Trần 40 -  hay thậm chí xa hơn, thời kỳ của ông bạn Phúc Trần 50, hay xa nữa đó chính là giai đoạn hẹn hò cùng lão Thần Chết thì tất cả các anh sẽ luôn tự hào vì tôi Phúc Trần 30 đã dám mơ ước và viết ra mơ ước của mình.

Ngay thời điểm này và sau này tôi không mong muốn Phúc Trần sẽ đi nói với lão Thần Chết rằng “giá như ngày xưa….” mà hãy nói rằng “Này cuộc đời ông chỉ làm được một việc duy nhất với lưỡi hái Tử Thần của ông, còn cuộc đời của tôi, tôi đã làm được rất nhiều việc tốt đẹp cho chính mình và mọi người xung quanh, nếu mà ông bận rộn ở đâu đó thì ông đến gặp tôi trễ cũng được, tôi rất vui lòng vì chuyện đó, trong khoảng thời gian ông đến trễ thì tôi cũng đã làm thêm được nhiều việc tuyệt vời hơn nữa!”.

À, sao anh không sắp xếp viết cho tôi vài dòng nhỉ?  Tôi rất cần lời khuyên và động viên tinh thần của anh đấy Phúc Trần 40 à.

Chúc anh có một buổi tối vui vẻ và hạnh phúc. Chờ thư hồi âm của Anh.

 

Phúc Trần

Trích "Thư gửi Phúc Trần"

Yến Toàn Việt

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Liên hệ

0908.513.569

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 268,946

Đang online2

KHO SACH

+200 sách nói Doanh nhân

GAME TÀI CHÍNH

PHẦM MỀM

Đăng ký thành viên nhận quà khuyến mãi