page contents

Sở hữu Bộ tài liệu để trải nghiệm sự thăng tiến trong quản lý Doanh nghiệp với giá 0 đồng

Thành công hay thất bại của Doanh nghiệp tùy thuộc vào tư duy Người Quản lý.Nhưng có rất nhiều CEO hiện tại thường khúc mắc trong vấn đề xây dựng NỘI QUY, QUY CHẾ của doanh nghiệp mình. Hãy cùng xem

Ngày đăng: 18-10-2018

750 lượt xem

Bộ tài liệu quản trị doanh nghiệp chọn lọc dành cho START UP. Một doanh nghiệp để tồn tại và phát triển lâu dài thì bao giờ cũng phải xây dựng được bộ khung quy định làm việc chuyên nghiệp và chế độ thưởng phạt nghiêm minh cho nhân viên. Nhưng có rất nhiều CEO hiện tại thường khúc mắc trong vấn đề xây dựng NỘI QUY, QUY CHẾ của doanh nghiệp mình.

XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUY CHẾ CHUẨN

Một doanh nghiệp để tồn tại và phát triển lâu dài thì bao giờ cũng phải xây dựng được bộ khung quy định làm việc chuyên nghiệp và chế độ thưởng phạt nghiêm minh cho nhân viên. Nhưng có rất nhiều CEO hiện tại thường khúc mắc trong vấn đề xây dựng NỘI QUY, QUY CHẾ của doanh nghiệp mình.

NÓI THÌ DỄ, LÀM MỚI KHÓ!

Bởi vì hệ thống quy chế nội bộ luôn có một vị trí vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Là người lãnh đạo, hơn ai hết nhà quản lý thấu hiểu được những khó khăn doanh nghiệp mình thường gặp, những bất cập trong hoạt động quản lý phát sinh từ nội tại Doanh nghiệp.

Nhưng tùy theo từng mô hình doanh nghiệp, mô tả công việc cho nhân viên cũng khác nhau nên vô hình chung chẳng có tiêu chí nào là chuẩn cho tất cả các doanh nghiệp cả. Vấn đề “khúc mắc” đấy là thường xuyên diễn ra và mỗi nhà quản lý phải tự tìm ra giải pháp riêng biệt cho doanh nghiệp mình. Cách thức tuy có khác nhưng mục đích cuối cùng của mọi nhà quản lý đều là làm sao XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUY CHẾ CHUẨN CHỈ để quy chế đóng vai trò là một công cụ hữu ích quản lý các hoạt động nội bộ doanh nghiệp như các chính sách quản trị, chế độ nhân sự hay phân cấp quyền hạn của các bộ phận trong công ty.

Nó tác động trực tiếp đến phong cách làm việc của nhân viên, đưa họ vào 1 quy trình làm việc quy củ, có nề nếp trật tự, chỉn chu theo dần dà xây dựng được môi trường làm việc tác phong chuyên nghiệp. Giúp nhân viên nhận thức sai phạm, tình huống phát sinh trong công việc không được phép làm từ đó đề ra được những giải pháp phù hợp. Hệ thống quy chế chuẩn chỉ còn giúp xây dựng chính sách thưởng phạt nghiêm minh vì trong một doanh nghiệp trật tự, kỉ cương phải nghiêm minh thì nhân viên mới có lòng tin vào lãnh đạo, nhân viên được đối xử xứng đáng với những công sức cống hiến vì doanh nghiệp, điều đó khiến họ càng yêu thích công việc của mình hơn, thêm động lực làm việc góp phần vào hoạt động hiệu quả của tập thể.

“Nước có phép nước, gia có gia quy” bất kỳ 1 ai khi vào công ty hay sống trong gia đình đều phải tuân theo pháp luật, quy định của tập thể, của tổ chức nào cũng vậy.Doanh nghiệp muốn “lớn mạnh” thu hút được nhiều khách hàng uy tín hơn thì phải bắt đầu từ đội ngũ nhân viên của công ty và muốn đội ngũ nhân viên đấy “chuẩn chỉ” thì phải dựa trên HỆ THỐNG QUY CHẾ chuẩn trước đã.

Bộ tài liệu quản lý doanh nghiệp dưới đây sẽ giúp nhà quản lý “biết cách” xây dựng cho doanh nghiệp bộ nội quy, quy chế giữ gìn kỷ luật doanh nghiệp mà không hề gây cảm giác bị áp bức cho nhân viên mà ngược lại còn tao động lực khiến họ yêu thích công việc của mình nữa.

Danh mục tài liệu:

– Bộ Tài Liệu 26 Phòng Ban

– Các Quy Định – Chính sách

– Các văn bản quy định lương.

– Cách xây dựng lương.

– Đào Tạo Nội Bộ.

– Xây Dựng Chương Trình Tài Năng Trẻ Trong Công Ty.

– Từ Điển Năng Lực.

– Quản Trị Hành Chính Nhân Sự.

– Quản Trị Marketing.

– Quản Trị Tài Chính Kế Toán.

– Quản Trị Tri Thức.

– Quy Trình Headhunter.

– Sổ Tay Nhân Viên – Nội Quy Lao Động.

– Quản Trị Hành Chính.

– Tài Liệu Xây Dựng Lương.

– Xây Dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp.

– Xây Dựng Từ Điển Năng Lực.

– 5S KAIZEN Nhật Bản.

– Bộ Câu Hỏi Tuyển Dụng.

– Hệ Thống Bản Mô Tả Công Việc Mẫu.

– Hệ Thống Bài Thi Tuyển Dụng.

– Hướng Dẫn Hoạch Định Nhân Sự.

– Đề Thi Đánh Giá Nhân Viên.

– Quản Lý Nhân Sự Tập Đoàn CNTT.

– Quản Trị Nhân Sự.

– Bộ Tài Liệu Quản Trị Nhân Sự Mẫu Của 1 Cty.

– Quy Trình Quản Trị Nhân Sự Tiếng Anh.

– Quy Trình Quản Trị Nhân Sự LAW.

– Tài Liệu Ứng Dụng Hành Chính Nhân Sự.

– Bộ Tài Liệu ISO 9000 Cơ Quan.

– Bộ Tài Liệu ISO Nhà Máy Dệt May.

– Bộ Tài Liệu ISO Công Ty Xây Dựng 1.

– Bộ Tài Liệu ISO Công Ty Xây Dựng 2.

– Bộ Tài Liệu ISO Tập Đoàn Xây Dựng.

– Bộ Tài Liệu ISO Công Ty CNTT.

Bộ tài liệu BSC – KPI

Phần 1 : Bộ Tài Liệu KPI

– Bộ KPI Nhà Máy Sản Xuất.

– Bộ KPI Công Ty Điện Máy.

– Bộ KPI – BSC Kho Vận Hàng Hóa.

– Bộ KPI – BSC Marketing.

– KPI Nhân Sự.

– KPI Marketing.

– KPI SALES.

– KPI Tài Chính.

– KPI Cung Ứng.

– KPI Sản Xuất Chất Lượng.

– Bộ KPI Theo Chức Danh Đầy Đủ Vị Trí.

– Quy Trình Xây Dựng KPI.

Phần 2: Bộ Tài Liệu BSC

– BSC Phòng Kinh Doanh.

– BSC Kho Vận.

– BSC Mua hàng.

– BSC Kế Toán.

– BSC Nghiên Cứu Phát Triển.

– BSC Sản Xuất.

– BSC Kỹ Thuật.

Hỏi : Doanh nghiệp nhỏ có áp dụng được bộ tài liệu này không?

Trả lời: Doanh nghiệp nhỏ rất cần sử dụng bộ tài liệu này vì nguồn tài chính trong các doanh nghiệp nhỏ không lớn, nếu còn bị lãng phí ngân sách cho những khoản chi tiêu không hợp lý thì đến lúc có cơ hội phát triển, cần tiền thì sẽ lại bị thiếu hụt nguồn vốn dẫn đến doanh nghiệp cứ bị loanh quanh trong cái vòng lặp bé nhỏ.

Hỏi :Doanh nghiệp chuyên ngành như xây dựng, nhà hàng..v.v.. có sử dụng được bộ tài liệu này?

Trả lời: Bộ tài liệu này không phải bộ tài liệu chuyên ngành đặc thù, tuy nhiên các doanh nghiệp đều có những phần chung giống nhau như về lương thưởng, hoạt động ngoại khóa, chi phí mặt bằng,… , các doanh nghiệp có thể dựa vào đó để chỉnh sửa, cải tiến cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Hỏi:Nhiều files mềm vậy liệu tôi có áp dụng được hết không? Cách sử dụng bộ tài liệu này như thế nào?

Trả lời: Bạn đừng lo lắng vì sự đồ sộ của bộ tài liệu này, tôi biết bạn sẽ cảm thấy hoang mang vì có quá nhiều file như thế làm sao mà sử dụng hết, và bạn có thể nghĩ rằng mình chỉ cần 1 vài file trong này thôi. Tuy nhiên, tôi muốn nói để bạn hiểu rằng cả bộ tài liệu này đều liên quan đến nhau, hãy coi nó như một thư viện lớn và bất kỳ lúc nào bạn cần, gặp vướng mắc ở đâu, ví dụ như gặp vấn đề về lương thưởng, báo cáo tài chính quý, năm… thì hãy vào trong thư viện này và tìm nó, chắc chắn nó sẽ giúp bạn gỡ rối. Bạn không cần phải đọc hết cả các file này một lượt, cách sử dụng đúng là mắc vấn đề ở đâu, thì tìm giải pháp ở trong bộ tài liệu này.

Bộ máy sẽ hoạt động kém, giám đốc phải đi làm từng việc của nhân viên nếu quy trình và hệ thống của công ty không hiệu quả.

Yến Toàn Việt

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Đăng ký thành viên nhận quà khuyến mãi