page contents

Đi đường nào đến đền thờ tổ nghiệp sân khấu do Hoài Linh xây dựng

Trong những ngày qua cơ hội để vào thăm đền thời tổ nghiệp của nghệ sĩ Hoài Linh không hề đơn giản

Ngày đăng: 22-09-2016

30,618 lượt xem

Việc đền thờ tổ nghiệp sân khấu do Hoài Linh xây dựng tại Phường Long Phước, Quận 9, Tp. HCM khánh thành trong thời gian qua đã thu hút được đông đảo bà con xa gần quan tâm. Nhiều người dân mong muốn được một lần vào thăm cơ ngơi của Hoài Linh: rộng 7.000m2 với tổng số vốn gần trăm tỷ đồng. Đây cũng là tâm huyết suốt 16 năm và bằng chính số tiền chắt chiu danh hài nên càng khiến bà con thêm phần tò mò.

Tuy nhiên việc vào thăm quan đề thờ tổ nghiệp sân khấu trong những ngày qua cũng không phải là chuyện dễ.

Khu đền tọa lạc trên đường số 5, Phường Long Phước, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh cạnh dòng sông Đồng Nai ranh giới giữa địa phận Thành phố Hồ Chí Minh với Đồng Nai và nằm tách biệt hoàn toàn với khu dân cư xung quanh. Điều này khiến việc tìm địa chỉ khu đền của bà con không hề đơn giản.

Đền Tổ Nghiệp Sân Khấu tọa lạc tại đường số 5, Phường Long Phước, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Đền Tổ Nghiệp Sân Khấu tọa lạc tại đường số 5, Phường Long Phước, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Các tuyến đường nhánh của đường Long Phước (Phường Long Phước, Quận 9) được đặt tên từ số 1 đến số 12 và thường kết nối với đường Long Phước, nhưng riêng đường số 5 lại có một quy luật hoàn toàn khác: bắt đầu từ cuối đường số 1, giao với đường số 4 và kết thúc ở bờ Sông Đồng Nai (không giao với đường Long Phước). Do đó, khi đi đến đường Long Phước du khách tốt nhất hãy hỏi bất cứ người dân địa phương nào  và sẽ nhận được sự chỉ dẫn vô cùng chu đáo, tận tình.

Trong trường hợp du khách muốn di chuyển bằng xe buýt thì có thể đón chuyến xe buýt số 88, Bến Thành – chợ Long Phước, xuống xe tại ngã ba đường Long Thuận với đường Long Phước và đi bộ khoảng 1,5km sẽ đến khu đền (hãy nhớ nhờ sự chỉ đường của người dân địa phương khi xuống xe).

Đón chuyến xe buýt 88, xuống tại ngã ba Long Thuận - Long  Phước (Điểm A) và đi bộ hoặc xe ôm đến điểm B (khoảng 1,5km)

Đối với các bạn muốn thử khả năng tìm đường của mình cũng có thể tìm địa chỉ khu đền trên google maps với từ khóa Đền Thời Tổ Nghiệp Quận 9 cũng sẽ có sự chỉ đường khá chi tiết từ đây  XEM TẠI ĐÂY

Việc tìm đến được nơi tọa lạc của khu đền là một chuyện, có vào tham quan được hay không lại là một chuyện hoàn toàn khác!

Thông tin cập nhật của chúng tôi đền thờ sẽ mở của đón tiếp khách tham quan mỗi ngày từ 08g00 đến 16g00. Tuy nhiên do đền thờ được xây dựng của riêng nghệ sĩ Hoài Linh và không sử dụng vào mục đích cho khách thập phương tham quan nên nhà thờ không mở cửa thường xuyên. Do mến mộ người danh hài bình dân, giản dị đã làm được một chuyện đặc biệt nên người dân từ khắp nơi vẫn kéo đến thăm khu đền trong suốt những ngày qua nhưng nhiều người cũng đã tiu nghỉu quay về do khu đền đóng cửa. Một số người ở xa cố nán lại với hi vọng được vào thăm một lần.

Gần trưa ngày 21/9/2016 Khu đền thờ vẫn đóng cửa

Khách đến thăm vẫn đứng chờ bên ngoài


Một số người không chờ đợi được đành lặng lẽ ra về

Sau thông báo về việc tạm đóng của khu đền từ ngày 14/9/2016 đến thời điểm hiện tại danh hài vẫn chưa có thông báo chính thức gì về việc khu đền sẽ  mở cửa lại.

Phúc Trần

Nguồn Yến Toàn Việt

Yến Toàn Việt

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Liên hệ

0908.513.569

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 317,162

Đang online3

KHO SACH

+200 sách nói Doanh nhân

GAME TÀI CHÍNH

PHẦM MỀM

Đăng ký thành viên nhận quà khuyến mãi