page contents

5 cuốn sách hay nên đọc khi còn trẻ

5 cuốn sách hay nên đọc khi còn trẻ. Nếu bạn muốn cuộc sống mình khác đi. Thay đổi và tốt hơn.Thì đây chính là 5 cuốn sách bạn nên đọc qua trong cuộc đời của mình. Những cuốn sách sẽ làm bạn có suy nghĩ tích cực hơn, sáng tạo hơn. Hãy đọc sách mỗi ngày bạn nhé

Ngày đăng: 22-09-2018

957 lượt xem

1. Những nguyên tắc thành công - Hành trình 30 ngày vươn tới đỉnh cao từ xuất phát điểm hiện tại - Jack canfield - Đồng tác giả Chicken Soup cho series Soul

Những nguyên tắc thành công sẽ dạy bạn cách củng cố, tăng cường lòng tự tin, vượt qua những khó khăn thách thức thường ngày, nhận ra và sống với tất cả những đam mê, khát vọng của bản thân.

Đây không phải là cuốn sách của những ý tưởng hay. Đây là cuốn sách tập hợp 64 nguyên tắc sống mãi với thời gian đã được nhiều người thành đạt áp dụng. Nếu thực hiện hàng ngày, những nguyên tắc này sẽ đưa cuộc sống của bạn vươn tới đỉnh cao nhất của thành công.

Những nguyên tắc thành công đã vẽ ra một tấm bản đồ bạn cần thực hiện để đạt được bất kỳ mục tiêu và mơ ước nào trong cuộc sống.


2. Làm chủ tư duy thay đổi định mệnh - Những phương pháp hiệu quả giúp Bạn đạt được bất cứ điều gì Bạn muốn

Từ một học sinh kém vươn lên thành triệu phú trẻ nhất Singapore ở tuổi 26, tác giả Adam Khoo sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp hiệu quả và thực tiễn mà anh đã áp dụng và thành công. Đó cũng là những phương pháp đã giúp hàng chục ngàn học sinh sinh viên, chuyên gia, chủ doanh nghiệp và nhân viên đạt được những mục tiêu về tài chính, có được các mối quan hệ tốt đẹp, sức khỏe tuyệt vời và sự phát triển cá nhân tột bậc.

Đọc sách "Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh", bạn sẽ nắm được nghệ thuật:

- Áp dụng Công thức thành công tuyệt đỉnh đã được chứng minh hiệu quả để đạt được bất cứ điều gì bạn mong muốn trong cuộc sống

- Xác định và loại bỏ những niềm tin hạn chế đang kìm hãm bạn

- Kích hoạt tiềm năng trí tuệ và khơi gợi niềm đam mê trong bạn

- Thiết kế vận mệnh và làm chủ cuộc sống như bạn hằng mong muốn

- Giành lại quyền kiểm soát mọi việc đang diễn ra trong đời bạn

- Loại bỏ những thói quen tiêu cực và hình thành những thói quen tích cực

- Chủ động điều khiển cảm xúc để đạt hiệu quả làm việc tối đa

- Có được trạng thái tự tin tuyệt đối và tràn đầy quyết tâm ngay tức thì

- Chuyển bại thành thắng.

3. 7 thói quen để thành đạt-cuốn sách tuyệt vời có thể làm thay đổi cuộc đời Bạn

Cuộc sống ngày càng phức tạp, căng thẳng và khắc nghiệt khi con người chuyển từ thời đại công nghiệp sang thời đại công nghệ thông tin cùng với các hệ quả của nó. Nền kinh tế tri thức ra đời, kèm theo đó là hàng loạt các vấn đề mới làm ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống xã hội, đem đến cho con người những ứng dụng tích cực cũng như tạo ra thêm một số khó khăn và thách thức. Những khó khăn và thách thức ấy không chỉ khác về lượng mà còn khác về chất.

Những thay đổi sâu sắc của xã hội và các biến động trên thương trường toàn cầu trong thời đại kỹ thuật số đã khiến nhiều người nghi ngờ tính phù hợp của những nguyên tắc, những thói quen được đưa ra trong cuốn sách này. Theo tác giả, cuộc sống càng có nhiều biến động, những thử thách chúng ta gặp phải càng lớn thì "7 thói quen" càng có giá trị đối với tất cả mọi người. Vì các khó khăn, thách thức luôn tồn tại và ngày càng phổ biến nên các giải pháp đưa ra đều dựa trên những nguyên tắc mang tính quy luật, hiển nhiên, bất biến, và phát triển lâu dài trong lịch sử.

Trong 7 thói quen để thành đạt, tác giả đưa ra một phương thức tiếp cận toàn diện, thống nhất và mang tính nguyên tắc trong việc giải quyết các vấn đề cá nhân và nghề nghiệp. Với sự thấu hiểu sâu sắc và những giai thoại đầy ý nghĩa, tác giả mở ra cho chúng ta một con đường để từng bước tiến đến một cuộc sống công bằng, trung thực, cống hiến và tự trọng - những nguyên tắc giúp chúng ta dễ dàng thích nghi với mọi thay đổi, đồng thời mang đến cho chúng ta trí thông minh và sức mạnh để có thể tận dụng được mọi cơ hội mà những thay đổi có mang đến.

Cuốn sách 7 thói quen để thành đạt chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hành trình học hỏi lý thú. Hãy áp dụng ngay và chia sẻ với người thân, bạn bè những điều bạn học được. Hãy nhớ: học mà không hành thì không phải là học thực, biết mà không làm thì không thật sự là biết.

Sống theo 7 thói quen là một cuộc đấu tranh không ngừng bởi vì khi bạn càng tiến bộ thì bản chất của các thách thức bạn gặp phải cũng thay đổi.


 

4. Dám nghĩ lớn - THE MAGIC OF THINKING BIG by David J. Schwartz, Ph. D

Dám Nghĩ Lớn! – Tác phẩm nổi tiếng thế giới về những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo và hiệu quả đã làm thay đổi một cách kỳ diệu cuộc đời của hàng triệu người qua nhiều thế hệ. Qua quyển sách này, Tiến sĩ David Schwartz trình bày một cách sinh động và dễ hiểu cách tư duy giúp bạn đạt được mục tiêu cao nhất trong công việc, cuộc sống và trong cộng đồng của bạn. Bạn không cần phải thông minh tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng mới đạt được thành công lớn lao, bạn chỉ cần rèn luyện và áp dụng thường xuyên tư duy Dám Nghĩ Lớn.

Và đây là những điều diệu kỳ mà cuốn sách sẽ mang đến cho bạn:

- Đưa bạn đến thành công bằng sức mạnh của niềm tin của chính mình

- Giúp bạn vượt lên khỏi sự ám ảnh thất bại và nỗi sợ hãi

- Giúp bạn suy nghĩ và thực hiện ước mơ một cách sáng tạo nhất

- Khám phá tại sao năng lực tư duy lại quan trọng hơn trí thông minh

- Xác định rõ mục tiêu chiến lược từng giai đoạn cuộc đời

- Cách suy nghĩ như một nhà lãnh đạo hàng đầu

- Suy nghĩ đột phá, tin vào sự đột phá, thúc đẩy sự đột phá

5.Nghĩ lớn để thành công - Think BIG and Kick Ass in Business and Life- Donald J. Trump và Bill Zanker

Có thể nói Nghĩ lớn để thành công (tựa đề tiếng Anh: Think Big and Kick Ass in Business and Life), cuốn sách của hai tác giả Donald J. Trump và Bill Zanker, do nhà xuất bản Harper Collins phát hành lần đầu tiên năm 2007, là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất dành cho giới doanh nhân trong một thập niên trở lại đây, nhất là đối với những ai mới khởi nghiệp và mang nhiều khát vọng vươn tới thành công.

Trump đã là một cái tên quá quen thuộc trên thế giới, là biểu tượng của sự thành đạt với những suy nghĩ đột phá được chứng minh qua những thành tựu của ông trong nhiều lĩnh vực từ bất động sản đến truyền thông. Bill Zanker cũng là một cái tên không mới trong lĩnh vực đào tạo nhưng điều thú vị hơn về tác giả này chính là câu chuyện ông đã đưa The Learning Annex, một công ty được thành lập vào năm 1980 với số vốn ban đầu chỉ có 5.000 USD thành một công ty có doanh thu hơn 100 triệu USD mỗi năm hiện nay và hứa hẹn nhiều triển vọng tăng trưởng trong tương lai. Thành công ấy có được là nhờ sự hợp tác với Trump và quan trọng hơn là nhờ sự thấm nhuần và áp dụng cách “nghĩ lớn” và những chiến lược kinh doanh từ Trump.    

Cả hai doanh nhân thành đạt đã cùng viết lại những câu chuyện về những tình huống có thật mà họ đã trải nghiệm trong thực tế, về việc họ tư duy và giải quyết vấn đề theo cách “nghĩ lớn” để từ đó tạo ra những bước ngoặt lớn trong sự nghiệp và cuộc sống. Nghĩ lớn để thành công bao gồm mười chương. Đi theo từng chương, người đọc sẽ có cảm nhận rằng, thật ra nghĩ lớn chính là nghĩ khác đi, thoát khỏi ra cách tư duy thông thường, biết nhìn nhận những giá trị thật sự và sẵn sàng mạo hiểm, chấp nhận chống trả với những “vật cản đường” để theo đuổi những giá trị ấy.

Mười chương sách là mười bài học thành công được Trump và Zanker đúc kết như sau.

1. Hãy kiên trì. Trong công việc cũng như cuộc sống, kiên trì chính là đức tính quan trọng nhất giúp bạn thành công. Bằng sự kiên trì và bền bỉ, Zanker đã thuyết phục được nhiều nhân vật nổi tiếng từ Donald Trump đến Robert Kiyosaki cộng tác với mình. Zanker hiểu được giá trị của những nhân vật ấy trong việc tạo ra sựảnh hưởng cho công ty của mình và sẵn sàng “đeo bám” họ, mặc dù ông không ít lần bị từ chối thẳng thừng. Điều đó cũng có nghĩa là thành công sẽ không thể đến với những người xem “cái tôi” của mình quá lớn và dễ bị nản lòng.

2. Đam mê. Bất kể làm việc gì, muốn thành công bạn phải có niềm đam mê. Nhưng tìm kiếm niềm đam mê như thế nào? Thay vì nghĩ cách kiếm tiền, bạn nên nghĩ làm thế nào để mang lại những sản phẩm và dịch vụ có giá trị và hữu ích cho xã hội. Zanker khuyên đừng bao giờ làm việc gì chỉ vì tiền mà hãy bằng tất cả lòng đam mê, hãy tìm cho mình một mục tiêu có giá trị cao quý hơn thay cho tiền bạc. Một trong những đam mê của Zanker chính là tìm kiếm những người có uy tín thật sự và thuyết phục họ đến thuyết giảng cho các sinh viên của The Learning Annex, trong đó có chính ông.

3. Niềm tin ở bản năng. Mỗi người trong chúng ta đều mang trong mình những bản năng sống. Điều quan trọng nhất là phải biết cách sử dụng chúng. Đôi khi bạn thành công là nhờ làm liều. Zanker từng chấp nhận trả cho Trump 1,5 triệu USD cho một giờ thuyết giảng cũng vì niềm tin mang tính bản năng vào những giá trị mà Trump có thể tạo ra cho học viên cũng như The Learning Annex. Và quyết định đó đã đem lại thành công ngoài mong đợi của Zanker.

4. May mắn phần lớn là do chính bản thân bạn tự kiến tạo. Công thức cho sự may mắn là cơ hội cộng với sự chuẩn bị. “Càng luyện tập chăm chỉ, tôi càng may mắn”, các tác giả viết.

Người ta thường không nhận thấy gì ngoài những kết quả cuối cùng mà những người thành công đạt được và cho rằng đó là do may mắn, từ đó trở nên nhụt chí và thiếu sự cố gắng để kiến tạo may mắn cho chính mình.

Yến Toàn Việt

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Liên hệ

0908.513.569

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 325,486

Đang online2

KHO SACH

+200 sách nói Doanh nhân

GAME TÀI CHÍNH

PHẦM MỀM

Đăng ký thành viên nhận quà khuyến mãi