page contents

Bạn thuộc nhóm người nào trong 4 nhóm sau đây?

Bạn có tự do về tiền bạc không? Bạn có đang phải vật lộn với tài chính trong cuộc đời mình? Bạn muốn kiểm soát những gì bạn đang làm hôm nay hầu như có thể thay đổi số phận và tiền bạc lận đận của mình? Trước khi trả lời những câu hỏi trên bạn phải tự hỏi xem bạn thuộc nhóm người nào trong 4 nhóm quan trọng sau đây? 10 năm nữa bạn muốn bạn trở thành người như thế nào thuộc nhóm nào?

Ngày đăng: 29-03-2020

416 lượt xem

Bạn có  tự do về  tiền bạc không? Bạn có đang phải vật lộn với tài chính trong cuộc đời mình?  Bạn muốn kiểm soát những gì bạn đang làm hôm nay hầu như có thể thay đổi số phận và tiền bạc lận đận của mình? Trước khi trả lời những câu hỏi trên bạn phải tự hỏi xem bạn thuộc nhóm người nào trong 4 nhóm quan trọng sau đây? 10 năm nữa bạn muốn bạn trở thành người như thế nào thuộc nhóm nào.

Trong xã hội có bốn nhóm người làm ra tiền bạc được thể hiện trong bảng sau:

Mỗi  người  trong  chúng  ta  ít  nhất  cũng  thuộc  về một  trong  bốn  nhóm người đó. Vị  trí  tồn  tại của chúng ta trong bốn nhóm người đó sẽ quyết định nguồn  thu nhập đem  lại  cho  chúng  ta. Nhiều người dựa vào đồng lương lãnh được mỗi tháng và cho đó trở thành những người làm công trong xã hội, trong khi đó số khác  tự kinh doanh  làm ăn  trong khuôn khổ cá nhân hay gia đình.

Những người làm công hay những người làm tư nằm phía bên trái bảng. Phía bên phải bảng là những cá nhân kiếm tiền từ doanh nghiệp kinh doanh hay các khoản đầu tư của mình.

Hình vẽ trên tóm tắt bốn nhóm người trong xã hội làm nên thế giới kinh doanh này, họ  là những ai và yếu tố nào hun đúc nên  tính cách đặc thù của mỗi một nhóm người. Tứ đồ ấy giúp cho bạn thấy được mình đang thuộc nhóm người nào, mà nhờ đó bạn có thể tự vạch cho mình một hướng hành động theo những gì bạn mong muốn trong tương  lai, một khi bạn tự chọn cho mình một con đường riêng biệt có thể đưa bạn đến sự tự do về tài chánh. Hẳn nhiên, sự tự do ấy có thể đạt được trong cả bốn nhóm C hay D sẽ giúp bạn đạt được mục đích nhanh chóng hơn. Một nhóm người L thành đạt đều có khả năng trở thành một cá nhân thành công thuộc nhóm D.

Khi còn trẻ có ai đã từng hỏi bạn “Cháu sẽ muốn trở thành ai khi cháu trưởng thành?”

Có thể có người sẽ khuyên bạn “Hãy đi đến trường ráng họ giỏi, và tìm một công việc ổn định an toàn”. Nói như thế, ý chí của người đó muốn đề nghị một hướng  sống như hình dưới.

Người khác khuyên bạn hãy trở thành một nhân viên nhóm L có mức lương cao, hoặc một chuyên gia làm tư có mức phí cao như bác sĩ, luật sư hay kế toán gia. Người đó luôn quan tâm về một công việc đều đặn, nhiều phúc lợi và đảm bảo công việc.

Và chắc đâu đó sẽ có người lại đưa ra một lời khuyên khác hẳn “Hãy đi đến trường, tốt nghiệp đại học, sau đó tự kinh doanh và trở thành một nhà đầu tư thành công.” Nói như thế, ý của Người muốn đề nghị một hướng sống như hình dưới.

Việc xác định bạn đang ở nhóm nào trong 4 nhóm trên kim tứ đồ và  việc tuong lai bạn muốn bước vào nhóm nào của 4  nhóm trên quyết định quan trọng đến cách kiếm tiền của bạn, cách suy nghĩ của bạn đến việc bạn hiện đang vật lộn với những khó khăn kinh tế hiện tại có xứng đáng, chỉ là sự việc tạm thời hay sẽ là mãi mãi. Hãy dừng lại và suy nghĩ thật kỹ bạn nhé.

Hãy nhớ những từ quan trọng nhất chính là những từ ”kiếm tiền từ”. Không  phải ngành nghề chúng ta đang làm là quan trọng, mà chính cách chúng ta kiếm tiền mới quan trọng hơn hết. Một lần nữa hãy nhớ thật kỹ kim tứ đồ  sau:

Bạn có thể tham khảo cách chuyển từ nhóm L,T  sang nhóm C, D thông qua game tài chính số 1 sau đây

 

Yến Toàn Việt

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Liên hệ

0908.513.569

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 325,518

Đang online10

KHO SACH

+200 sách nói Doanh nhân

GAME TÀI CHÍNH

PHẦM MỀM

Đăng ký thành viên nhận quà khuyến mãi