page contents

Bạn đang thực sự khao khát giàu có?

Lý do hàng đầu khiến mọi người không có những thứ mình muốn là vì họ không biết thật sự mình muốn gì. Người giàu biết rất rõ cái họ muốn là sự giàu có. Họ luôn kiên định với mong muốn của mình. Họ quyết tâm, toàn tâm toàn lực cam kết với việc làm giàu. Chỉ cần công việc ấy hợp pháp, có đạo đức và đúng với nguyên tắc xử thế, họ sẽ làm tất cả những gì cần thiết để trở nên giàu có.

Ngày đăng: 13-05-2015

1,828 lượt xem

----------------------------------------------------------------------------

Tin vào quyền lực xoay vần vũ trụ là đúng đắn.

Niềm tin không phải là không nhìn thấy được, mà ngược lại, nó hoàn toàn có thể hiện hữu.

Niềm tin đó cho rằng vũ trụ luôn ở bên cạnh chúng ta, và vũ trụ biết nó đang làm gì.

Khuyết danh

--------------------------------------------------------------------------------------------------

         Có tất cả ba cấp độ mong muốn khác nhau. Cấp độ thứ nhất là “Tôi muốn trở nên giàu có”. Đây là một cách thể hiện khác của câu: “Tôi sẽ chấp nhận nó nếu nó đến với tôi”. Nhưng chỉ mong muốn không thôi thì vô ích. Bạn có thấy rằng  mong muốn không nhất thiết dẫn đến “có được?”. Hãy lưu ý rằng những mong  muốn không thành thường khiến cho chúng ta mong muốn nhiều hơn nữa. Lúc đó, mong muốn trở thành thói quen và chỉ dẫn đến chính nó, tạo ra một vòng luẩn quẩn không dẫn đến đâu cả. Sự giàu có sẽ không đến từ việc chỉ muốn. Làm sao bạn biết đó là sự thật? Bằng một phép kiểm tra đơn giản: hàng tỷ người muốn giàu có, nhưng chỉ có một số khá nhỏ thật sự trở  nên giàu có.

Tôi muốn trở nên giàu có!

         Cấp độ mong muốn thứ hai là “Tôi chọn sự giàu có”. Mong muốn này thường đi liền với quyết định trở nên giàu có. Sự lựa chọn có năng lượng mạnh mẽ hơn và đi cùng với việc chịu trách nhiệm tạo ra hiện thực. Từ  “quyết định” có nguồn gốc từ tiếng La Tinh là decidere, có nghĩa là “tiêu diệt bất kỳ lựa chọn nào khác”. Tuy “chọn lựa” thì tốt hơn “chỉ mong muốn”, nhưng chưa phải là tốt nhất.

Tôi chọn sự giàu có!

       Cấp độ mong muốn thứ ba là “Tôi cam kết trở nên giàu có”. Định nghĩa của từ cam kết là “cống hiến hết mình và không thay đổi”. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn không thay đổi, không quay lại, là cho đi một trăm phần trăm mọi thứ  bạn có thể để trở nên giàu có. Điều đó có nghĩa là bạn sẵn sàng làm những gì cần thiết, dù tốn bao nhiêu thời gian cũng mặc. Đây là cách hành xử của các  chiến binh. Không có “xin lỗi”, không có “nếu”, không “nhưng”, không “có thể” – và thất bại không là một lựa chọn. Cách nghĩ của chiến binh rất đơn giả “Tôi sẽ giàu có hoặc là tôi sẽ chểt trong khi đang cố gắng”.

Tôi cam kết trở nên giàu có

          Hầu hết mọi người  đều không thực sự quyết tâm làm giàu. Nếu bạn hỏi họ: “Bạn dám cược bằng cuộc đời mình rằng  trong vòng mười năm nữa bạn sẽ giàu có hay không?” thì có lẽ đa số sẽ nói là “không”. Đó là sự khác biệt  giữa người giàu và người nghèo. Chính xác là vì mọi người không thực sự cam kết trở nên giàu có nếu họ không giàu có, và phần lớn sẽ không bao giờ giàu có.

           Những nỗ lực để trở nên giàu có không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên. Để trở nên giàu có đòi hỏi sự tập trung, quyết tâm, lòng dũng cảm, kiến thức, sự tinh thông, toàn bộ tâm huyết của bạn, một thái độ không bao giờ bỏ cuộc,  và dĩ nhiên là một đầu óc giàu có. Bạn cũng phải đinh minh trong tim rằng  bạn tuyệt đối xứng đáng với nó.

Cố gắng không ngừng cho thành công của ban.

            Có điều thú vị cần ghi nhận là một khi bạn đã cam kết, dường như cả thế giới cũng bị bẻ cong và quay ngoặt lại để ủng hộ bạn. Một trong những  đoạn văn yêu thích của tôi là bài viết của nhà thám hiểm W.H.Murray trong cuộc chinh phục đầu tiên của ông lên dãy Himalaya:

            “Khi một người đã quyết thì sự chần chừ, do dự và tất cả những cơ hội thoái lui đều trở nên vô  hiệu.  Và chính từ thời khắc mà người đó toàn tâm, toàn lực, toàn chí cam kết, mọi điều trên thế giới tự nhiên và siêu nhiên dường như cũng thay đổi theo. Cả một dòng thác những sự kiện, vấn đề,con người,cơ hội xuất hiện, xảy ra theo mong ước của người đó thông qua hàng loạt những  biến cố, những cuộc gặp gỡ, những  sự hỗ trợ vật chất, tinh thần rất ngẫu nhiên, bất ngờ mà không ai  có thể mơ tưởng đến và lý giải được”.

(Theo T.Harv Eker)

-------------------------------------------------------------

Bạn sẽ trở thành điều mà bạn nghĩ đến suốt cả ngày.

Tiến sĩ Robert Schuller

-------------------------------------------------------------

Yến Toàn Việt

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Đăng ký thành viên nhận quà khuyến mãi