page contents

Bạn bè gặp nhau nhiều liệu có tốt không?

Trong cuộc sống có những người bạn chúng ta gặp nhau hằng ngày nhưng cũng có những người chỉ gặp đôi ba lần 1 năm. Vậy thực ra thì mối quan hệ nào sẽ tốt và để duy trình tình bạn thì chúng ta có cần phải gặp nhau nhiều thường xuyên không?

Ngày đăng: 25-11-2019

611 lượt xem

Người ta thường hiểu lầm rằng muốn tạo được sự gắn bó, một tình bạn tốt thì hai người cần phải gặp nhau nhiều, dành rất nhiều thời gian cho nhau hơn. Trường hợp này không đúng. Ngoài gia đình và công việc ra, bạn chỉ cần hai bàn tay để có thể đếm những người bạn đã dành nhiều thời gian cho họ trong vòng một tháng. Nhưng dĩ nhiên bạn có nhiều hơn mười người bạn chứ. Điều quan trọng là tình bạn của bạn là gì, bạn bè cùng nhau làm gì, chứ không phải là gặp nhau nhiều như thế nào.

Bạn phải đặc biệt chú ý đến những nơi bạn cảm thấy thoải mái và những hoạt động bạn thật sự yêu thích. Tình bạn được hình thành dựa trên chất lượng của thời gian giữa 2 người, chứ không phải dựa trên số lượng gặp nhau nhiều, thường xuyên.

Bí quyết của kết nối  là các bạn có cùng niềm đam mê như ẩm thực, thể dục hay có người đó là đam mê chính trị, câu cá,…..

Quyền năng kết nối mọi người từ một niềm đam mê chung ngày nay được thể hiện qua xu hướng ngày càng phổ biến của các trang blog. Cùng chung sở thích là viên gạch nền của bất cứ mối quan hệ nào. Dân tộc, tôn giáo, giới tính, khuynh hướng tình dục, ngành nghề làm việc, nghề nghiệp hay sở thích cá nhân chính là chất keo kết dinh các mối quan hệ. Vì vậy bạn sẽ thấy hợp lý nếu tham dự vào những sự kiện hay hoạt động có liên quan đến những sở thích tâm đắc của mình.


Khi chúng ta thật sự đam mê một điều gì đó, nó sẽ có sức lan tỏa rất cao. Sự đam mê của chúng ta sẽ thu hút  mọi người tìm hiểu xem ta là ai và ta quan tâm đến những gì. Có những người đáp lại sự đam mê của ta bằng cách hạ bức tường cảnh giác xuống. Đó chính là lý do tại sao chia sẻ niềm đam mê rất quan trọng trong cuộc sống.

Yến Toàn Việt

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Liên hệ

0908.513.569

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 325,459

Đang online10

KHO SACH

+200 sách nói Doanh nhân

GAME TÀI CHÍNH

PHẦM MỀM

Đăng ký thành viên nhận quà khuyến mãi