page contents

8 bí quyết nuôi dưỡng mối quan hệ trong kinh doanh

Con người là sinh vật theo lối sống xã hội. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều cần được huấn luyện thêm để quan hệ hiệu quả với người khác trong đời sống của mình, đặc biệt là đời sống kinh doanh. Sau đây là tám cách quan trọng bạn có thể vận dụng vào quan hệ công việc để đôi bên đều có thể thành công theo ước vọng của mình.

Ngày đăng: 17-05-2015

1,994 lượt xem

----------------------------------------------

Khoa học ngày nay đã chứng minh được rằng suy nghĩ tích cực có sức mạnh gấp hàng trăm lần suy nghĩ tiêu cực.

Michael Bernard Beckwith

-----------------------------------------------

      1.Luôn giữ lời hứa

Giữ lời hứa

Luôn giữ lời hứa

      Kinh nghiệm cuộc sống cho thấy giá trị mỗi người thể hiện qua lời nói của họ. Giữ lời và làm đúng như điều đã nói là cách thu phục lòng tin người khác. Nếu có tiếng là đáng tin cậy, bạn sẽ thu hút thêm cơ hội kinh doanh, được cộng sự và đối tác tôn trọng, nâng cao danh tiếng cá nhân lên tầm cao. Bạn cũng sẽ thấy hài lòng với bản thân. Do vậy tự nhiên bạn có xu hướng làm việc tốt hơn.

      2.Đánh giá cao người khác

Luôn cảm ơn người khác

Luôn cảm ơn người khác

     Nhớ cảm ơn họ đã làm tốt công việc, hỗ trợ hay hướng dẫn bạn chu đáo. Cám ơn bằng cả lời nói và hành động. Một câu “cám ơn” là nền tảng quan trọng, tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng phải thể hiện nhiều hơn nữa. Nên chú ý lòng mình cảm nhận thế nào khi cảm ơn người khác, và cũng chú ý phản ứng của họ. Trong một vài trường hợp đặc biệt, ta nên quyết định cần thêm điều gì – biểu dương trước tập thể, tăng lương, thưởng tiền mặt,…- cũng như chia sẻ cảm xúc lòng mình cùng họ. Đừng có thái độ dửng dụng trong bất kỳ quan hệ cá nhân nào. Hãy tôn vinh sự đóng góp của mọi người và thừa nhận vai trò của họ trong đời sống công việc của chúng ta.

      3.Nỗ lực thêm vì người khác

Luôn nỗ lực không ngừng

Luôn nỗ lực không ngừng.

Và nỗ lực hơn nữa

Và nỗ lực hơn nữa

      Nên làm điều này, dù không đem lại kết quả có lợi trực tiếp cho mình nhưng ta sẽ tạo được thiện chí và cảm nhận tốt đẹp về bản thân từ người khác. Nên nhớ, cái gì cũng có qua có lại.

      4.Tôn trọng người khác

Tôn trọng người khác

Tôn trọng người khác

      Hãy lắng nghe người khác. Đến đúng giờ. Trả lời điện thoại, fax,  email nhanh và đúng lúc. Chú ý trật tự ưu tiên của chúng, không phải chỉ do ta quyết định. Hãy đối xử với mọi người như thể họ xứng dáng được lưu tâm.

      5.Tha thứ khi cần thiết

Tha thứ cho lỗi lầm  của người khác

Tha thứ khi cần thiết

     Hãy tha thứ lỗi lầm, thể hiện lòng cảm thông và nhân ái. Miễn là người khác đã thể hiện nỗ lực tốt nhất của họ và hành xử một cách đáng tôn trọng thì bạn cũng phải rộng lượng tấm lòng, bởi lỗi lầm thỉnh thoảng vẫn có thể xảy ra.

     6.Tôn vinh giá trị con người

Tôn vinh giá trị con người

    Tôn vinh giá  trị con người

     Thể hiện cho đồng nghiệp thấy bạn quan tâm đến họ. Biết quan tâm và đồng cảm với chiến thắng cũng như thất vọng gặp phải. Đừng lo, họ sẽ đáp lại bạn y như vậy!

     Mỗi người, dù  chức vụ hay nhiệm vụ công việc là gì đi nữa, đều có chung một khía cạnh: giá trị con người. Nếu người khác cảm thấy được bận trân trọng trên tư cách con người thì họ sẽ trở thành một tài nguyên quý giá, chứ không chỉ là đối tác/khách hàng tạm thời.

    7.Chú ý chi tiết

Chú ý chi tiết

Chú ý chi tiết

    Hãy tạo điều kiện dễ dàng cho đối tác kinh doanh với bạn. Gỡ bỏ rào cản khỏi con đường của họ. Giúp thế giới công việc của họ tươi sáng hơn bằng những hỗ trợ tối đa. Lắng nghe nhu cầu và ý muốn từ họ. Hãy thực hành giống như công ty Amazon.com: biết chú ý nhu cầu về sản phẩm của khách hàng. Sau đó, ta đưa ra khuyến nghị trên cơ sở thông tin ấy. Xây dựng lòng trung thành và tin cậy. Những giá trị này sẽ giúp bạn kinh doanh phát đạt.

     8.Truyền đạt  rõ ràng

Truyền đạt rõ ràng

Truyền đạt rõ ràng

    Diễn đạt rõ kỳ vọng của bạn. Thể hiện sự quan tâm khi cần. Biết thẳng thắn diễn đạt nhu cầu của mình. Đa số chúng ta không đọc được suy nghĩ của người khác cho nên cần diễn đạt rõ ràng ý định, mong muốn và nhu cầu của mình. Nên yêu cầu đối phương cũng làm như vậy. Điều đó sẽ tiết kiệm thời gian và công sức nếu bạn muốn nhận thông tin chính xác ngay từ đầu.

(Chérie Carter - Scott)

 

-------------------------------------------

Đôi lức, bạn cũng cần để mọi thứ ra đi để thanh lọc bản thân. Nếu bạn không vui vì bất cứ điều gì, hãy từ bỏ nó. Và rồi bạn sẽ nhận thấy khi bạn được tự do, sự sáng tạo và cái tôi  thật sự của bạn mới xuất hiện.

Tina Turner

-------------------------------------------

Yến Toàn Việt

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Liên hệ

0908.513.569

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 325,470

Đang online5

KHO SACH

+200 sách nói Doanh nhân

GAME TÀI CHÍNH

PHẦM MỀM

Đăng ký thành viên nhận quà khuyến mãi