page contents

6 điều cần tránh để không giết chết mối quan hệ tích cực của bạn

Có những điều tưởng chừng đơn giản nhưng đang dần dần biến bạn thành một kẻ "forever along" tiêu diệt tất cả những mối quan hệ mà bạn đã tích cực xây dựng trong một khoảng thời gian dài. Hãy cùng tránh ngay 6 điều quan trọng sau để đừng giết chết những mối quan hệ tốt đẹp tích cực của bạn

Ngày đăng: 25-11-2019

439 lượt xem

Trong giao tiếp có những lúc vô tình nhưng bạn lại đang khiến cho mối quan hệ của mình tiến triển theo chiều hướng kém tích cực và cuối cùng đi đến đám tro tàn của những cuộc đụng độ nảy lửa. Sau đây là một số điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần tránh để không giết chết mối quan hệ tích cực của bạn.

1.Đừng nói nhảm:

Trong mọi cuộc gặp gỡ để bắt đầu một mối quan hệ tích cực mới hay cũ bạn hãy chuẩn bị và chắc rằng bạn có điều gì đáng nói trước khi nói, và hãy thể hiện điều đó một cách thành thật. Rất nhiều người không nhận ra rằng tốt hơn nên dành thời gian cho một số ít người trong cuộc gặp mặt ngắn ngủi và tạo được đôi ba cuộc đối thoại có ý nghĩa thay vì chỉ lia mắt khắp nơi và khiến cho người đối diện không tôn trọng bạn nữa. Điều đó có nghĩa là không phải cứ tạo thật nhiều mối quan hệ thì bạn sẽ nhận lại những điều tích cực. Chất lượng hơn số lượng. 

2. Đừng tận dụng kênh ngồi lê đôi mách

Dĩ nhiên đồn thổi thì rất dễ dàng: Có nhiều người luôn sẵn sàng thu nhận tất cả những thông tin này. Nhưng thực tế việc loan tin kiểu này không giúp ích cho bạn về lâu dài trong tất cả các mối quan hệ. Sau cùng thì nguồn suối thông tin của bạn sẽ cạn khô vì ngày càng có nhiều người nhận ra rằng bạn không đáng tin cậy.

3. Đừng đến buổi tiệc với hai bàn tay trắng:

Ai là người độc chiếm thế giới internet hiện nay? Các blogger. Những kẻ nghiệm này tự do lập trang web, fanpage hay các trang tin tức online để cung cấp thông tin, đường dẫn hay, hoặc đơn giản chỉ là kết nối với cộng đồng những người cùng sở thích. Họ làm việc này không công, và đổi lại họ được nhiều người tôn sùng đi theo. Giống như một cái vòng khép kín. Khi tạo mạng lưới, giá trị bạn được đáng giá trên những nội dung bạn đóng góp. Do đó hãy mang đến một vài món quà nào đó cho mọi người thay vì chỉ đến với hai bàn tay không. Hãy thử đi rồi bạn sẽ nhận ra sự kì diệu của nó.

4. Đừng đối xử tệ với những người dưới quyền

Rồi sẽ có những người dưới quyền bạn trở thành sếp của bạn. Trong cuộc sống cũng như kinh doanh, cá lớn nuốt cá bé thường không kéo dài. Chỉ cần nhớ điều đó bạn sẽ có cách đối xử phù hợp với mọi người.

5.Thể hiện sự minh bạch

Trong thời đại thông tin, sự minh bạch được xem là một tính cách đáng quý và đáng trân trọng -  cho dù là minh bạch về dự định của mình, lượng thông tin bạn chia sẻ, hay minh bạch về những gì làm bạn khâm phục. Người ta thường dùng niềm tin đáp lại niềm tin. Những mưu mẹo có thể phù hợp trong một quán bar, nhưng thật không xứng đáng khi bạn muốn tạo mối quan hệ sâu sắc hơn, ý nghĩa, tích cực hơn.

6.Đừng quá tham lam:

Không gì tệ hơn khi phải nhận những email gửi hàng loạt cho rất nhiều người cùng lúc. Tạo mối quan hệ tích cực với mọi người không phải chỉ đơn giản là càng nhiều càng tốt. Mục tiêu của bạn là những kết nối thật sự mà bạn có thể nhờ cậy sau này. Sự quý mến chính là nguồn lực là mối quan hệ  tuyệt vời tích cực hiệu quả nhất trong cuộc sống, làm ăn kinh doanh.

Yến Toàn Việt

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Đăng ký thành viên nhận quà khuyến mãi