page contents

5 quy luật không thể thiếu để kinh doanh thành công - Quy luật kinh doanh Phần 2

Bất kỳ tổ chức kinh doanh nào cũng có thể áp dụng những quy luật đã được trình bày dưới đây. Tính thực tế, đơn giản và hiệu quả của những quy luật này, cũng đã được chứng minh bởi thưc tế kinh doanh. Việc vận dụng thường xuyên những quy luật này chắc chắn sẽ tạo ra những khác biệt, dẫn đến thành công lâu dài của bạn.

Ngày đăng: 23-10-2015

1,822 lượt xem

1. Quy luật chuyên môn hóa:

Khi bạn dự định thiết kế một sản phẩm hay dịch vụ mới để tung ra thị trường, bạn phải sác định rõ ràng đối tượng, mục đích, tính năng sử dụng của sản phẩm hay dịch vụ đó. Bạn đừng cố tạo ra một sản phẩm có thể đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của khách hàng vì đó là điều không khả thi và vô ích.

Sự chuyên môn hóa là khởi điểm cho việc tiếp thị thành công. Bạn phải xác định rõ ràng mình đang cung cấp sản phẩm gì và cho đối tượng khách hàng nào. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của công ty bạn. Chỉ cần một thay đổi hay một chuyển dịch nhỏ trong nền tảng hay tâm điểm khách hàng có thể gây ra những tác động to lớn ảnh hưởng đến doanh thu của bạn, theo chiều hướng tăng hoặc giảm.

Bạn phải xác định rõ ràng mình đang cung cấp sản phẩm gì và cho đối tượng khách hàng nào

Bạn phải xác định rõ ràng mình đang cung cấp sản phẩm gì và cho đối tượng khách hàng nào

2. Quy luật khác biệt:

Để thu hút được sự quan tâm và đón nhận của khách hàng, sản phẩm của bạn phải đảm bảo có những ưu điểm hay chất lượng đặc biệt và nổi trội hơn so với sản phẩm cùng chủng loại hoặc sản phẩm có khả năng thay thế của các đối thủ cạnh tranh.

Bạn cần tóm tắt chỉ trong một hoặc hay câu những điểm nổi bật nhất về doanh nghiệp của bạn, những điều làm sản phẩm hay dịch vụ của bạn trở nên độc đáo hay khách biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Xác định ưu thế cạnh tranh có lẽ là quyết định bán hàng và tiếp thị quan trọng nhất mà mọi công ty đều phải thực hiện. Nếu không xác định được ưu thế cạnh tranh của sản phẩm hay dịch vụ cung cấp, một công ty sẽ nhanh chóng thất bại trên thương trường do không định hướng được con đường kinh doanh của mình.

Sản phẩm, dịch vụ của bạn có gì khác biệt so với đổi thủ?Sản phẩm, dịch vụ của bạn có gì khác biệt so với đối thủ cạnh tranh?

3. Quy luật phân khúc thị trường:

Ngày nay, những công ty thành công nhất là những công ty có khả năng nhìn ra được những phân khúc thị trường cụ thể nhằm thiết kế sản phẩm và dịch vụ phù hợp với  thị hiếu cũng như khám phá các nhu cầu chưa được đáp ứng của khách hàng đồng thời tăng cường khả năng nhận biết đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn bán thực thẩm, hãy bán cho những người nội trợ chuẩn bị bữa cơm gia đình. Nếu bạn kinh doanh bất động sản, hãy tìm đến những người đang có nhu cầu về nhà ở. Nếu bạn bán các hệ thống quản lý thời gian, hãy bán cho những người làm công tác quản lý vì đối với họ, thời gian là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết.

Hãy nhìn ra những phân khúc thị trường cụ thể cho từng  sản phẩm

Hãy nhìn ra những phân khúc thị trường cụ thể cho từng  sản phẩm

4. Quy luật tập trung:

Thành công đến từ việc nỗ lực tập trung vào phân khúc khách hàng nào có thể hưởng lợi nhiều nhất và nhanh nhất từ các đặc điểm độc đáo của sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Để thu được lợi nhuận nhiều nhất, các công ty phải thành công trong việc cung cấp các sản phẩm cao cấp nhất, có chất lượng tốt nhất và giá thành sản phẩm cao nhất cho các phân khúc thị trường có tiềm năng lợi nhuận cao. Họ tập trung thống trị thị trường của mình và không ngừng tìm cách đổi mới, cải thiện sản phẩm cũng như dịch vụ của mình.

Tập trung và không ngừng đổi mới

Tập trung và không ngừng đổi mới

5. Quy luật xuất sắc:

Khách hàng báo giở cũng muốn bỏ ra chi phí ít nhất nhưng lại nhận được nhiều nhất. Những công ty nào đã được khách hàng tin tưởng về mặt chất lượng có thể đưa ra giá cao hơn và kiến được doanh thu nhiều hơn. Cam kết về sự xuất sắc của chất lượng sản phẩm hay dịch vụ là chiến lược an toàn và dễ dự báo nhất để đặt được thành công trong kinh doanh.

Thị trường chính là một người giám sát công bằng, hợp lý và phản ánh chính xác những đánh giá của khách hàng vốn được thể hiện qua hành vi mua hàng. Những công ty cung cấp các loại hàng hóa và dịch vụ mà thị trường muốn, ở các mức giá thị trường sẵn sàng chấp nhận, sẽ luôn được tưởng thưởng xứng đáng. Ngược lại những công ty nào không đáp ứng được yêu cầu về hàng hóa và giá cả sẽ bị thị trường từ chối bằng cách không đón nhận những sản phẩm ấy.

Hãy cam kết một chất lượng xuất sắc nhấtHãy cam kết một chất lượng xuất sắc nhất

(Theo Brian Tracy)

Yến Toàn Việt

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Liên hệ

0908.513.569

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 325,509

Đang online5

KHO SACH

+200 sách nói Doanh nhân

GAME TÀI CHÍNH

PHẦM MỀM

Đăng ký thành viên nhận quà khuyến mãi